Barcelona dính phạt 2 lần vì vi phạm luật công bằng tài chính

Được biết thì đội bóng Barca đã bị La Liga sờ gáy bởi vì họ đã vi phạm vào quy tắc tài chính vô cùng nghiêm ngặt ở tại giải đấu này.

Được biết thì nhà báo của Sergi Escudero của Ara (Tây Ban Nha) cũng đã cho biết rằng đội bóng Barca đã bị La Liga phạt tổng cộng số tiền 800.000 euro vì 3 lần vi phạm quy tắc tài chính (FFP). Được biết thì những trường hợp khiến cho Barca bị phạt chính là Dani Alves, Andreas Christensen và Ronald Araujo.

Đăng kí tài khoản tham gia nhận ngay 4 triệu

Barca hiện đang sở hữu quỹ lương ở mức báo động

La Liga đã phạt đội bóng Barcelona vì lý do đội bóng này đã vượt qua giới hạn lương khi ký hợp động với tuyển thủ Dani Alves vào tháng 1/2022, mặc dù hậu vệ người Brazil chỉ mới nhận mức lương tượng trưng là 1 triệu euro. Barca đã phạm lỗi tương tự khi đã chiêu mộ tuyển thủ Christensen theo dạng miễn phí từ Chelsea vào hè 2022, cùng với đó là gia hạn hợp đồng với Araujo. >> xem tỷ lệ kèo tv

Barca đã có hành động làm đơn kháng cáo gửi lên UEFA về cả 3 trường hợp vi phạm được kể ở trên. Thế nhưng đội bóng này đã khó có thể thành công vì RFEF đã kiểm soát tài chính của những CLB thi đấu tại La Liga vô cùng chặt chẽ. Ngoài ra, Barca còn đang đặc biệt nằm trong tầm ngắm sau cuộc khủng hoảng tài thời hậu Josep Bartomeu.

Được biết thì ở trong năm 2022, Barcelona đã có 3 lần sử dụng đòn bẩy tài chính để có thể vượt qua cuộc khủng hoảng giúp cho CLB này có tiền mua sắm thêm cầu thủ. Thế nhưng theo như những quy định của La Liga, chỉ có 5% số tiền thu về từ việc đòn bẩy này được sử dụng để có thể ký hoặc là gia hạn thêm hợp đồng với các cầu thủ. 

Được biết thì số tiền phạt dù chưa đến 1 triệu euro thế nhưng điều này đã cho ta thấy tình hình tài chính của Barcelona hiện vẫn đang rất ảm đạm. Chiến lược gia Xavi chính vì thế đã không dễ có thể để tăng cường lực lượng ở tại phiên chuyển nhượng mùa đông diễn ra vào 2023.

Close [X]
link fb88
Close [X]
link w88